Những ứng dụng để thiết kế bài giảng e learning thông dụng nhất hiện nay 

Khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, khiến cho đời sống con người dần được cải thiện thay thế sức loại lao động của con người. Và nó được ứng dụng hầu hết các lĩnh vực của hoạt động sống. Và đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đã góp phần đưa lên một tầng cao mới, đẩy mạnh tiến bộ khoa học kĩ thuật vào trong công tác giảng dạy. Giáo viên được đào tạo sử dụng những phần mềm công nghệ thông tin, phục vụ cho việc thiết kế bài giảng e learning trở nên vô cùng hữu ích và trở nên phổ biến thông dụng hơn. Do vậy mà các bài giảng thiết kế E- Learning  càng ngày tăng cao do nhu cầu của người sử dụng ngày một nhiều. Dưới đây là những ứng dụng hỗ trợ thiết kế bài giảng hay được sử dụng nhiều nhất. 

Phần mềm hỗ trợ thiết kế bài giảng  Lecture Maker

Là một trong những phần mềm được người dùng đánh giá là dễ sử dụng, giao diện gần gũi, được xuất từ Hàn Quốc và có cấu trúc thiết kế tương tự như như powerpoint. Tuy nhiên có nhiều ứng dụng tính năng nổi trội hơn như chèn video, flash, audio,pdf,..Do vậy giúp giáo viên tiết kiệm thời gian có thể sử dụng lại các bài giảng đã được soạn từ trước bởi các ứng dụng khác vào bài giảng của mình. Công cụ này giúp cho học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn là sử dụng bảng đen, và thầy cô không bị ảnh hưởng sức khỏe do dùng phấn. Và có cái nhìn trực quan, kiến thức thực tế hơn là kiểu dạy truyền thống. 

https://lh5.googleusercontent.com/ZijugPLHUw6H36OIo7Zeg-qbjgcOY1dg8ucKDUMJc_wJJvhw5ZVxxIj1PQxyJz783sAUSO53-zFt1IYChh_Jyfed8FQW0COnZRLjPPwQxViL9obPRUqkJl_XVKUVmqT0nRNriGDn

Phần mềm Violet

 Một trong những phần mềm được sử dụng để thiết kế bài giảng hiện nay, không thể không nhắc đến phần mềm Violet. Thực hiện đầy đủ các tính năng cho phép giáo viên có thể tự biên soạn các bài giảng sinh động bằng các công cụ chuyên dùng, trình chiếu trên lớp hoặc dạy trực tuyến online. Phần mềm này vô cùng hay ho bao gồm các cơ sở dữ liệu hình ảnh, hiệu chỉnh hình ảnh phong phú. Bài giảng sinh động, học sinh dễ dàng tiếp thu bởi ứng dụng kết hợp trực tiếp với công cụ Google và youtube có thể tìm kiếm tranh ảnh mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó cũng tích hợp các bài tập đố vui qua các trò chơi điền ô, xếp hình,..

 Phần mềm iSpring Presenter

Là công cụ cập nhật mới nhất tới thời điểm bây giờ. iSpring Presenter  thật sự là công cụ tuyệt vời với kho tàng ứng dụng vô biên cho những ai yêu thích powerpoint và ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Muốn có một bài thuyết trình xuất sắc ấn tượng để mọi người chú ý thì  iSpring Presenter  là ý tưởng vô cùng tuyệt vời.  Được thiết kế phong phú cho phép người dùng thêm hoặc tạo câu hỏi bất kì, chèn video, youtube hoặc các liên kết trực tiếp ngày vào bài giảng. Không chỉ vậy còn có thể tạo video và audio nữa

Mỗi một phần mềm sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm bất ngờ. Bạn có thể tùy ý sử dụng chúng cho mục đích thiết kế bài giảng E-Learning. 

 

Xem thêm bài viết: http://tusachkientruc.com/?p=3804

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *