Ngày này của 10 năm trước

ngày này của 10 năm trước, khi tôi quyết định rời bỏ cv ổn định mà mình đã làm suốt 7 năm trời, là chuyến xuyên việt đầu tiên trong đời và đi một mình.

lần đầu tiên với quá nhiều bỡ ngỡ, non nớt, đầy rẫy những điều ngạc nhiên xen lẫn tò mò và lo sợ. chuyến chạy của tàu hỏa, ô tô, xe máy và thậm chí xe ôm. một balo và một cái máy ảnh đi mượn, một hành trình dài 10 ngày từ bắc vào nam. một mình đối diện với thất nghiệp, với cuộc sống, với tương lai ko rõ ràng ở tuổi 30. 30, bắt đầu lại từ đầu.

10 năm trôi qua, tôi đã có bao chuyến chạy xe bằng xe máy xuyên đất nước này, nhưng những gì của lần đầu 10 năm trước chẳng thể nào quên được. vì nó là bước chuyển cho cuộc sống của tôi, một cú cua góc cua tay áo, cho đời sang một ngả đường khác: đẹp và khó khăn, hấp dẫn và tràn đầy thử thách, mệt mỏi nhưng tự tin tiến bước.

huế mưa! hai mẹ con lang thang cả ngày trong mưa, dưới cái áo mưa trong suốt. chỉ rẽ vào ăn trưa và cafe, còn lại chạy xe trong mưa, đi hết con phố này đến con phố khác. từ lăng mình mạng đến biển thuận an lên tam giang. bắp ko cho mẹ dừng chơi, thích ngồi yên bình phía trước trong áo mưa vừa đi vừa ngắm mưa ngắm phố. tuổi 40 của mẹ là những lo toan mới. tuổi lên 4 của con là những bài học mới. 40, bắt đầu lại một lần nữa.

mưa! huế! mẹ lái xe! con dưới lớp áo mưa giống mái nhà! lang thang!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *