Hệ thống thi trực tuyến – giải pháp kiểm tra tiết kiệm thời gian

Công nghệ thông tin ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta khi ứng dụng công nghệ vào các hoạt động hàng ngày ngày càng nhiều. Học và thi cử giờ đây cũng được đưa công nghệ vào sử dụng để tránh tình trạng gian lận trong thi cử. Bởi vậy hệ thống thi trực tuyến đã và đang trở nên ngày càng phổ biến hơn. Nhưng bạn đã biết nhiều về cách thức vận hành của hệ thống thi trực tuyến chưa? Tìm hiểu ngay với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.
 

Hệ thống thi trực tuyến được sử dụng như thế nào?
Các phòng thi chật đầy thí sinh, giám thị trông thi đi qua lại, giấy thi đề thi…đã không còn là hình ảnh xa lạ với các bạn học sinh. Đi thi theo kiểu truyền thống thì dĩ nhiên là chấm thi cũng theo cách truyền thống rồi. Một thầy cô giáo phải cặm cụi chấm biết bao nhiêu là bài thi, mà còn không tránh được tình trạng sai sót, sơ suất bất cẩn do chấm quá nhiều. Làm sao để giải quyết được tình trạng đó? Vậy nên hệ thống thi trực tuyến ra đời.
Đây là phương pháp vô cùng mới, giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả vô cùng. Thí sinh đi thi không cần chuẩn bị giấy thi, giấy nháp, bút vở nữa mà chỉ cần chuẩn bị một tâm thế vững vàng và kiến thức đầy đủ. Thi trực tuyến nên hoàn toàn sử dụng máy tính để truy cập. Đề thi sẽ được đưa lên trang thi nhất định, thí sinh chỉ cần điền đáp án vào là xong. Đáp án cũng được chấm tự động bằng máy, cho ra điểm tức thì mà không hề có sai sót chấm nhầm bởi tất cả đã được lập trình sẵn. 
Ưu điểm vượt trội của hệ thống thi trực tuyến
Nhắc đến thi trực tuyến là nhắc tới sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chính xác vô cùng. Tiện lợi bởi giờ đây thầy cô không cần in đề, in giấy thi, không cần trông thi nghiêm ngặt, thí sinh không cần bút thước đầy tay đi thi nữa. Tiết kiệm thời gian bởi giám thị không cần trông coi đi lại trong suốt thời gian thi nữa, thí sinh không tốn thời gian viết lách cả trang giấy. Chính xác trong việc chấm thi, trả kết quả thi, vô cùng rõ ràng không gây tranh cãi… Nói chung ứng dụng hệ thống thi trực tuyến vào giáo dục là một giải pháp an toàn, hợp lý và cần được nhân rộng trên các trường đại học, trung học trong tương lai gần.
Để tìm hiểu thêm về cách thức xây dựng và lắp đặt hệ thống thi trực tuyến của chúng tôi, bạn đọc quan tâm vui lòng truy cập vào website des.vn để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết bạn nhé. 

Xem thêm bài viết: http://www.tusachxaydung.com/?p=3878

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *