Thiểu năng tuần hoàn não là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả nhất dành cho căn bệnh này

Thiểu năng tuần hoàn não vốn là một trong những căn bệnh xảy ra trong độ tuổi trung niên trở lên. Thế nhưng dạo gần đây thật đáng buồn khi người ta nhận ra rất nhiều người trẻ mắc phải căn bệnh này. Thiểu năng tuần hoàn não là gì? Thiểu năng tuần hoàn não nên uống thuốc gì hợp lý là điều mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết trong bài viết dưới đây.

Thiểu năng tuần hoàn não và những điều bạn cần biết

Là cơ quan quan trọng trong cơ thể người, não bộ cần có sự đảm bảo về lưu thông mau để  có thể “hoạt động” não một cách tốt nhất. Và nếu như chứng bệnh bạn đang gặp phải là thiếu máu lên não, đau đầu, chóng mặt,…thì rất có thể các bạn đã mắc phải hội chứng Thiểu năng tuần hoàn não.

Với loại bệnh này thì người ta cho rằng phần lớn là do xơ vữa động mạch. Và xơ vữa động mạch là hệ quả của các bệnh về đường huyết áp, của việc hút thuốc lá, các bệnh về đái tháo đường, mỡ trong máu cao,…

Biểu hiện cụ thể của bệnh thương là thoáng qua nếu như chỉ mới là giai đoạn đầu của bệnh. Biểu hiện chóng mặt, đứng lên đột ngột bị tối sầm mặt, đau vai gáy, lảo đảo,… sẽ ngày càng tăng thêm với tần suất nhiều hơn nếu như bạn thờ ơ và chủ quan với sức khỏe của mình.

Và biến chứng chính là những người mắc căn bệnh này sẽ thường xuyên cáu gắt, hay quên, kém tập trung, giảm ham muốn tình dục, không hoặc khó kiểm soát cảm xúc thái độ của bản thân,.. Nếu cứ để lâu ngày thì thiểu năng tuần hoàn não chỉ từ một căn bệnh khá nhẹ mà có thể sẽ bị đột quỵ, nhồi máu cơ tím, ảnh hưởng nguy hiểm tới tính mạng của bản thân.

Lời khuyên của bác sĩ với những bệnh nhân mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Trước hết với bệnh nhân các bạn không nên chủ quan cũng như xem thường sức khỏe của mình. Ngay khi thấy bản thân có các dấu hiệu bất thường nên đi khám và điều trị dứt điểm luôn.

Đi khám bệnh định kỳ chính là một trong những phương pháp hỗ trợ hạn chế kiểm soát các vấn đề như mỡ máu cao, huyết áp,..Cơ thể bất ổn cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, ăn uống dinh dưỡng , hạn chế sử dụng thuốc kích thích như rượu bia,…

Hãy thường xuyên vận động cơ thể dựa theo những điều kiện về sức khỏe của bản thân  và nếu như bạn có mắc phải căn bệnh này cần chú ý thăm khám và điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ để có thể sử dụng, uống thuốc cho phù hợp, hiệu quả.

 

Xem thêm bài viết: http://www.chuyennongthon.com/news/detail/cac-dau-hieu-cua-thieu-mau-nao-ban-nen-biet-3026.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *