Những điều cần biết khi thiết kế bài giảng trực tuyến E learning

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển hơn thì yêu cầu về con người và tri thức ngày càng cao, nhưng để có thể nâng cao tri thức cũng như khả năng bản thân thì lại không dễ dàng khi mọi người hằng ngày luôn bận rộn để có thể tham gia các lớp học. Chính vì vậy mà việc thiết kế bài giảng trực tuyến e learning ngày càng phổ biến và rộng rãi hơn.

Quy trình cơ bản để thiết kế bài giảng trực tuyến
●    Xác định mục tiêu và kiến thức giảng dạy: Cần xác định bài giảng sẽ truyền đạt được những nội dung kiến thức ra sao, mong muốn kết quả mà các học viên đạt được sau khóa học. Để từ đó xây dựng và nghiên cứu kỹ lưỡng được bài giảng để có hiệu quả cao nhất.
●    Xây dựng kho tư liệu: Sau khi đã có định hướng cho các bài giảng thì bạn cần xây dựng kho tài liệu để bổ sung kiến thức cho bài giảng, phục vụ học sinh khi làm bài tập cũng như tìm hiểu sâu và rộng hơn về các bài học. Các tư liệu giờ đây không chỉ đơn thuần là các văn bản mà bạn còn có thể xây dựng hệ thống hình ảnh, video sinh động.
●    Xây dựng bài giảng: Để các học viên có hứng thú học tập, hiểu rõ các bài giảng, nắm bắt tốt các kiến thức thì bạn cần xây dựng các bài giảng. Nó cần đảm bảo được lượng kiến thức trong mỗi phần, nội dung truyền đạt thu hút, có sự tương tác với người học, các câu hỏi gợi mở, các kỹ năng được lồng ghép…
●    Lựa chọn công cụ và số hóa kịch bản: Hiện nay có rất nhiều công cụ dùng để thiết kế bài giảng trực tuyến Elearning và mỗi phần mềm sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau. Việc sử dụng phần mềm nào thì cần dựa vào khả năng tài chính cũng như khả năng sử dụng phần mềm. 
●    Hoàn thành chương trình: Sau khi đã xây dựng xong các bài giảng, kho dữ liệu thì bạn cần chạy thử chương trình, kiểm tra để chắc chắn bài giảng không xảy ra lỗi, hệ thống bài giảng khoa học, dễ hiểu, dễ sử dụng. Ở bước này thì cần có sự phối hợp của đội ngũ kỹ thuật và đội ngũ có chuyên môn cao trong lĩnh vực giảng dạy.
Địa chỉ cung cấp hệ thống học trực tuyến Elearning
Để có thể thiết kế bài giảng trực tuyến Elearning, bạn hãy liên hệ với đội ngũ của Des.vn. Des sẽ mang đến cho bạn giải pháp học trực tuyến có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư hàng đầu cũng như mang đến cho bạn giải pháp đào tạo hoàn hảo nhất khi Des có sự tư vấn của đội ngũ có chuyên môn cao trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm bài viết: http://www.buctranhnongthon.com/news/detail/cach-su-dung-phan-mem-hoc-online-hieu-qua-2572.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *