Tại sao mọi thiết bị điện cần có dây tiếp đất ?

Các thiết bị điện mà bạn sử dụng thường sẽ có chất liệu lớp vỏ bằng kim loại, do vậy có thể hi hữu xảy ra hiện tượng rò điện. Mặc dù hiện nay nghệ tiên tiến phát triển không ngừng với với các phương pháp chống rò điện có độ an toàn khá cao nhưng cũng không chắc chắn chúng có thể hoạt động hoàn hảo 100%. Do vậy, việc phòng tránh là cần thiết, để đảm bảo an toàn thì phần vỏ kim loại của các thiết bị phải được sử dụng dây nối đất. Đặc biệt là với việc sử dụng thiết bị như máy giặt và tủ lạnh.

Một số thông tin về dây nối đất cơ bản
Dây tiếp địa hay dây tiếp đất là đoạn dây dẫn điện dùng để nối giữa các loại đồ sử dụng mức điện áp cao tới 220V như tủ lạnh, máy lạnh hay máy giặt, máy nước nóng… với mặt đất. Đây là một trong nhiều phương pháp phổ biến bậc nhất có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề về việc rò rỉ điện ra bên ngoài các loại thiết bị điện và điện tử.


Tại Việt Nam có nhiều hộ gia đình đang thực hiện phương pháp này bằng việc cắm sâu xuống đất một thanh sắt dài tối thiểu 10 cm, tiếp đó sẽ dùng dây điện để nối vào vỏ của các thiết bị điện trong nhà, sau đó sẽ nối vào thanh sắt này. Vì vậy, đảm bảo bạn sẽ không thể bị giật khi mà chạm vào phần vỏ của các thiết bị điện.

Tại sao chúng ta phải cần đến thiết bị tiếp đất 
Ai cũng đều biết nước là chất dẫn điện rất tốt, mà cơ thể con người khi tiếp xúc với nước sẽ ngay lập tức bị dẫn điện gây ra những tai nạn khôn lường. Khi xảy ra trường hợp động cơ điện hay mạch điện trong các thiết bị như máy giặt mà bị ẩm ướt vì một lí do hy hữu nào đó khiến cho lớp cách điện của chúng bị giảm đi thì sẽ xảy ra hiện tượng hở điện. Lúc đó máy giặt có nước tất nhiên cũng sẽ bị dẫn điện. Khi chúng ta giặt đồ sẽ tiếp xúc với nước ở trong máy giặt hoặc có thể chỉ vô tình chạm phải lớp vỏ kim loại thì ngay lập tức sẽ bị điện giật vô cùng nguy hiểm.
Để đề phòng bất trắc, tốt hơn hết chúng ta cần phải áp dụng các phương pháp cho việc phòng tránh điện giật. Một số phương pháp đơn giản đó là thực hiện tốt phương pháp sử dụng dây tiếp đất cho máy giặt trong nhà. Thiết bị sau khi đã được lắp đặt dây nối đất thì nếu trường hợp hở điện xảy ra thì sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình bạn. Trên đây là một số kiến thức hữu ích mong rằng sẽ là lời khuyên hữu ích cho bạn và gia đình khi tìm đến loại thiết bị hữu ích này.
 

Xem thêm bài viết: http://ngotrannhuy.com/2019/09/13/su-can-thiet-cua-thiet-bi-cot-chong-set/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *