Thủ tục khi phỏng vấn visa du học mỹ

Làm các thủ tục cần thiết và tiếp nhận phỏng vấn xin visa là một trong những phần quan trọng nhất để bạn hay con em bạn có thể thuận lợi thực hiện ước đến Mỹ du học. Tuy nhiên, bạn cần làm gì để có thể vượt qua việc phỏng vấn visa du học mỹ thành công là một trong những vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. 

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin visa du học Mỹ 
Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho việc đi du học, bạn cẩn phải thực hiện chu đáo các yêu cầu về pháp lý khi muốn xin visa. Trong đó, những thủ tục cần thiết cho việc xin visa du học Mỹ gồm có: 
•    Giấy mời nhập học của 1 trường cụ thể tại Mỹ: Sau khi bạn gửi hồ sơ và đơn xin nhập học vào trường mà bạn chọn lựa, nếu trường chấp nhận hồ sơ của bạn thì sẽ gửi giấy nhập học về cho bạn, sau khi bạn hoàn thành học phí thì sẽ nhận được giấy mời nhập học chính thức. 


•    Kết quả học tập chương trình bậc học gần nhất. 
•    Bằng cấp/ chứng chỉ ngoại ngữ mà bạn có. 
•    Mẫu đơn I – 20 dành cho người muốn xin xét duyệt cấp visa du học 
•    Mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS – 160 được điền hoàn chỉnh. 
Sau khi hoàn thành các thủ tục và giấy tờ cần thiết cùng với phí thủ tục xin visa du học Mỹ. Sau đó, bạn sẽ được liên hệ phỏng vấn visa du học mỹ là bước cuối cùng để xét duyệt xem bạn có được cấp visa du học Mỹ hay không. 

Cần làm gì trước khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ? 
•    Tự tạo tâm lý thoải mái cho bản thân. Các bạn cũng có thể chuẩn bị những câu hỏi cơ bản về các thông tin cá nhân. Ngoài ra, những giấy tờ tùy thân cần thiết cũng cần được đem theo. 
•    Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực. Đây là một việc rất qua trọng bởi bất kỳ thông tin không chính xác nào bị phát hiện cũng sẽ dẫn đến việc rớt visa và các kế hoạch của bạn bị trì hoãn. 
•    Khi thanh toán các khoản phí tại Đại sứ quán, các bạn nên tìm hiểu các phương thức thanh toán mà Đại sứ quán chấp nhận để thực hiện tốt. 
•    Đến đúng giờ là một trong những tác phong được đánh giá cao nhất. Trong đó, bạn nên chú ý đến việc không nên đến sớm quá cũng như không nên đến muộn quá gây ảnh hưởng đến công việc của người khác. Ngoài ra, trong quá trình làm việc và phỏng vấn ở Đại sứ quán, mọi tác phong giao tiếp cũng như hành xử của bạn cũng sẽ góp phần vào đánh giá xét duyệt visa chứ không chỉ trong lúc phỏng vấn. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.doisonghanhphuc.com/news/detail/uu-diem-khi-theo-hoc-tai-cac-truong-trung-hoc-2811.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *