Hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến

Hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến hay còn gọi là E – learning là một cụm từ không còn xa lạ với chúng ta ngày nay. Đặc biệt trong thời đại 4.0 nay, hình thức học tập và đạo tạo này đang ngày càng trở nên thông dụng hơn. Có thể nói xây dựng hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến cũng là một hoạt động mang lại nguồn lợi ích to lớn cho một tổ chức hay doanh nghiệp.

Hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến là gì?

Thay vì phải đến trường, học tập hay đào tạo trực tiếp thì hiện nay, sự phát triển của khoa học, kỹ thuật công nghệ cho phép chúng ta có thể tiến hành học tập và đào tạo trực tuyến. Có nghĩa là học tập qua những video bài giảng điện tử thông qua máy vi tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng. Với hình thức này, bạn có thể học ở mọi nơi, bất kì thời gian nào, vẫn có thể đưa ra câu hỏi, yêu cầu đối với giáo viên hay người học mà không cần phải đến tận trung tâm hay trường học.

Lợi ích của việc xây dựng hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến

Chủ động và linh hoạt về thời gian, địa điểm

Với phương thức học tập và đào tạo trực tuyến, học viên hoặc giảng viên chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh được nối mạng đều có thể tiến hành quá trình học tập và giảng dạy của mình. Đồng thời, có thể học và dạy theo thời gian biểu của bản thân mà không cần lo lắng sẽ bị chậm bài hay địa điểm xa không thể học.

Dễ dàng quản lý và đào tạo

Doanh nghiệp hay công ty, tổ chức sử dụng hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến cũng có thể dể dàng quản lý và kiểm soát chất lượng cũng như quy trình giảng dạy và học tập của nhân viên. Khi có nhân viên mới, mỗi công ty, doanh nghiệp đều phải tiến hành đào tạo (training) và thường chia thành các đợt đào tạo. Tuy nhiên, với hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến, bạn chỉ cần cung cấp cho nhân viên tài khoản để nhân viên có thể chủ động nghiên cứu và học tập. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian đào tạo và khai thác tiềm năng của nhân viên.

Tiết kiệm chi phí

Ứng dụng hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến giúp công ty hay doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm được một khoản chi phí từ đi lại và thuê địa điểm dạy học. Nhân viên có thể linh động trong việc cập nhật và tiếp thu kiến thức mới đồng thời có thể tự củng cố lại kiến thức cũ một cách dễ dàng. Từ đó rút ngắn được một lượng lớn thời gian đào tạo và quản lý chất lượng của công ty

Xây dựng hệ thống hỗ trợ đào tạo có nhược điểm gì?

Không giúp học viên trau dồi, học hỏi được kỹ năng giao tiếp, giảm thiểu cơ hội tiếp xúc với bạn bè, có thêm bạn mới,…

Nếu bạn khá lớn tuổi và là một người không biết hay không thành thạo trong việc sử dụng máy vi tính hay các thiết bị khác như điện thoại thông minh thì việc học tập trực tuyến sẽ trở nên khó khăn.

Các bài giảng dễ bị sao chép, copy, các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ hay an ninh mạng dễ phát sinh.

Xem thêm: https://des.vn/blogs/news/giao-duc-online-buoc-tien-cua-nen-giao-duc-hien-dai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *