Kinh nghiệm để apply học bổng toàn phần du học mỹ thành công

Đi du học tại Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên, để có thể thực hiện ước mơ này là điều không hề đơn giản. Đặc biệt, để có thể được những suất học bổng toàn phần du học mỹ, bạn cần phải chứng minh mình nổi bật và xứng đáng hơn so với các thí sinh khác, nhất là với mức độ cạnh tranh cao như hiện nay. 

Cách thức để săn học bổng toàn phần 
Đối với công cuộc săn học bổng toàn phần du học mỹ, việc đầu tiên cần đảm bảo chính là bạn cần chủ động tìm kiếm các thông tin. Thông thường, các quốc gia và trường đại học để quảng bá về trường của mình và thu hút các học sinh, sinh viên trên toàn thế giới sẽ có những website riêng. Đây sẽ là một kênh thông tin chính thức để bạn có thể tìm hiểu về việc ứng tuyển, các ngành học cũng như các yêu cầu để nhận được học bổng của trường mà bạn đang theo đuổi. 


Về khả năng của bản thân, các bạn cần phải biết tự đánh giá đúng và từ đó có thể đưa ra chiến lược cho việc cải thiện cũng như có kế hoạch cho việc nộp hồ sơ nhằm nâng cao khả năng nhận được học bổng. Đối với việc chuẩn bị hồ sơ, bạn cần chuẩn bị các chứng chỉ về ngôn ngữ, bảng thành tích học tập tại ngôi trường trong nước mà bạn đang theo học. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa và một số các hoạt động khác chứng minh mình phù hợp với môi trường và chương trình đào tạo mà bạn muốn nộp hồ sơ và điều vô cùng quan trọng và nâng cao khả năng các bạn được nhận học bổng. 

Bài thi SAT và những điều cần biết 
Bên cạnh các chứng chỉ và yêu cầu quen thuộc, những bạn học sinh muốn apply xin học bổng Mỹ còn cần phải trải qua bài thi SAT với điểm số đạt như yêu cầu của các trường đại học. Việc bắt đầu ôn luyện cho bài thi SAT nên được thực hiện càng sớm càng tốt để việc chuẩn bị được chu đáo hơn. 
Thông thường, bài thi SAT thường kéo dài trong 3 tiếng 45 phút và được chia làm 3 phần chính. Phần I sẽ là đọc hiểu với 3 phần nhỏ khác và có tổng cộng 67 câu hỏi trắc nghiệm. Với phần II, các bạn sẽ được kiểm tra về khả năng toán học với 3 phần nhỏ, có 10 câu hỏi toán yêu cầu thí sinh phải điền kết quả và 44 câu hỏi trắc nghiệm. Phần III của bài thi sẽ là phần thi viết với 3 phần, sẽ có 49 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài luận. Khi làm bài thi, bạn cần chú ý sẽ không được phép xem lại mỗi phần thi đã hoàn thành. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *