Bộ hồ sơ du học mỹ lý tưởng

Tất cả các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên khi có quyết định là đi du học Mỹ thì đều có nỗi lo chung về vấn đề làm hồ sơ xin Đây là một thủ tục không thể thiếu khi bạn bắt đầu việc học tập ở Mỹ và nếu có một bộ hồ sơ tốt thì bạn sẽ có sự suôn sẻ trong thời gian đầu của hành trình du học. Nhưng làm thế nào để có một bộ hồ sơ xin visa du học tốt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để chuẩn bị thật lỹ lưỡng cho bộ hồ sơ này.

Những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin visa
Sự chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có thể đậu visa không. Một bộ hồ sơ du học mỹ lý tưởng cần đầy đủ các giấy tờ và yêu cầu sau:
•    Đầy đủ các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu còn hiệu lực thời gian trong vòng 6 tháng, hóa đơn đã nộp đầy đủ lệ phí visa, giấy tờ chứng minh tài chính…
•    Cần có điểm tổng GPA cao: Với những bạn có điểm GPA từ khoảng 7.5 đến 8.0 thì sẽ có khả năng đậu visa cao và còn có khả năng nhận được học bổng, còn với những bạn có thể đi du học theo diện tự túc thì với mức 6.5 trở lên cũng đủ để có thể qua được visa.


•    Phải có khả năng ngoại ngữ tốt: Bạn sẽ có khả năng đậu visa cực kỳ cao nếu điểm Toefl hoặc Ielts cao hơn hoặc bằng với tiêu chuẩn đầu vào chung của các trường ở Mỹ.
Ngoài ra giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa cần được sắp xếp theo đúng thứ tự, như vậy sẽ tạo được cảm tình với lãnh sự quán.

Những điều cần thể hiện tại buổi phỏng vấn xin visa
Bộ hồ sơ du học mỹ là một trong những yếu tố quyết định khả năng đậu visa của bạn, nhưng sự thể hiện của bạn tại buổi phỏng vấn xin visa mới là điều quyết định. Nên chuẩn bị một tâm lý thoái mái, hãy xem cuộc phỏng vấn như một buổi để chia sẻ với mọi người những cái dự định, kế hoạch trong tương lại của bạn, như vậy bạn sẽ có thể thoải mái tự tin để có thể chiếm được cái nhìn thận cảm của lãnh sự quán. Trang phục thì phải gọn gàng, chỉnh tề, trang phục lịch sự luôn là cách nhanh nhất để bạn có thể gây thiện cảm cho người đối diện, và cái ấn tượng đầu tiên thực sự rất là quan trọng. Hơn nữa, các vị lãnh sự không có nhiều thời gian để tìm hiểu bạn là ai, bạn là người như thế nào, nên họ chỉ có thể đánh giá bạn thông qua cái nhìn ban đầu về dáng vẻ bên ngoài của bạn.

Xem thêm: https://kenhduhoc.vn/phan-biet-cac-loai-hoc-bong-du-hoc-my
Xem thêm bài viết: http://www.songlaumoingay.com/news/detail/hoc-bong-chinh-phu-my-va-nhung-dieu-can-biet-2429.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *