Các loại cước phí vận chuyển đường biển cần biết

Ngoài việc, người sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngoài việc phải trả tiền hàng hóa còn phải chi trả một khoản cước phí trong việc vận chuyển đó. Tùy thuộc vào đơn hàng giao cũng như mặt hàng nào mà sẽ có mức cước phí khác nhau. Vậy Cước phí vận chuyển đường biển bao gồm những loại nào cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.


Một số loại cước phí vận chuyển đường biển
Hiện nay, trong loại hình vận chuyển đường biển bao gồm một số cước phí vận chuyển, căn cứ vào từng thời điểm cũng như là phụ thuộc vào nơi bạn lựa chọn hình thức vận chuyển như thế nào. Bạn nên nắm bắt và tìm hiểu rõ thông tin để đảm bảo số tiền mình phải bỏ ra chính xác là bao nhiêu.
 
+ COD đây là một khoản phí dành cho những trường hợp là khách hàng đột nhiên muốn thay đổi địa chỉ giao hàng của mình. Trong trường hợp thay đổi đột ngột này sẽ phải phát sinh thêm chi phí.
 
+ BAF là phí được thu  bởi các tàu vận chuyển, khoản thu này được thu với mục đích là sử dụng nếu như có phát sinh hay là sự biến động của các nhiên liệu tại thời điểm vận chuyển hàng hóa.
 
+ PSS nếu như bạn chuyển hàng vào thời điểm cao điểm như các ngày lễ, ngày nghỉ lớn trong năm các hãng tàu thường sẽ thu thêm khoản này.
 
+ DDC là khoản chi cước cho việc các tàu tiến hành dỡ hàng hoặc là sắp xếp hàng hóa lên container. Có một điều là khoản chi phí thông thường những bến cảng nhận hàng sẽ chi trả, bạn sẽ ít phải chi trả cho phí này.
 
+ SCS một loại phụ cước vận chuyển cho những đơn hàng vận chuyển nếu đi qua kênh đào Suez. Những đơn hàng vận chuyển bằng đường biển từ Đông Nam Á ra bên ngoài hoặc từ nước ngoài về Đông Nam Á đều phải chi thêm khoản phụ phí cước vận chuyển này.
 
Ngoài ra, bạn cũng nên nắm thêm một số loại phí sẽ xuất hiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa qua biển như là THC, EBS, WRS, PCS,..
 
Với những khoản cước phí này bạn nên tìm đến những công ty chuyên về vận chuyển hàng hóa qua nước ngoài có đường biển để được hỗ trợ một cách tốt nhất.
 
Tân Cả Lợi địa chỉ hỗ trợ cước phí vận chuyển đường biển tốt nhất
 
Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn và nắm rõ về các khoản chi phí về dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên đường biển sẽ tư vấn cho bạn đối với đơn hàng của mình cần phải chi trả những khoản chi phí nào? Bạn sẽ không phải băn khoăn và lo lắng khi sử dụng dịch vụ của công ty.
 
Việc hiểu hơn về thông tin các loại cước phí vận chuyển đường biển sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi phải chi trả một số loại phí trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *